Cần Thơ – Top 10 Thành phố kênh rạch đẹp nhất thế giới 2015

Cần Thơ – Top 10 Thành phố kênh rạch đẹp nhất thế giới 2015

 

Cần Thơ, một trong những thành phố lớn của Việt Nam, là trung tâm của mạng lưới sông rạch ở đồng bằng sông Cửu Long.  Với 1157 km chiều dài kênh rạch, Cần Thơ cùng Bangkok (Thái Lan) là những đại diện ưu tú của Đông Nam Á lọt vào danh sách “10 Thành phố kênh rạch đẹp nhất thế giới” năm 2015 do chuyên trang du lịch nổi tiếng The my sterious world bình chọn.

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên khảo sát về quy mô hệ thống kênh đào và đánh giá của khách du lịch về của các thành phố trên khắp thế giới. Trong đó, Cần Thơ đứng vị trí thứ 10 trong bảng danh sách và được mô tả là trung tâm giao thông đường thủy lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ nổi cái răng

Bên cạnh mạng lưới kênh rạch dày đặc, chợ nổi là điểm thu hút du lịch chính của thành phố, trong đó phải kể đến chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi Cái Răng với các loại trái cây, nông sản của vùng, hoạt động từ 5 giờ đến 9 giờ sáng. Các tiểu thương tụ tập trên sông bằng các phương tiện như xuồng, ghe với điểm nhấn là những“cây bẹo” treo trước mặt tượng trưng cho hàng hóa kinh doanh.

Ngoài Cần Thơ và Bangkok, một số thành phố nổi bật khác cũng lọt vào top 10 như Venice (Ý – xếp thứ 1), Birmingham (Anh – xếp thứ 2) hay Giethoorn (Hà Lan- xếp thứ 3)…