Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

 

Không cần đến vùng đất Nga tận phía bắc địa cầu, Nhật Bản hay Thái Lan… để đắm mình trong những đồi hoa mặt trời, khoe sắc vàng rực trong nắng. Du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa hướng dương  tuyệt đẹp  ở ngay mảnh đất Việt Nam. Đó là cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An với biển hoa vàng mênh mông làm say đắm lòng người.  Mỗi dịp hoa nở, nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Tham khảo tour ghép ngắm hoa hướng dương Nghệ An 1 ngày

hoa huong duong

Khác với các cánh đồng hoa tại Thái Lan, Nhật Bản hay Ukraina, những vùng đất đã nổi tiếng về những đóa hoa hướng dương được trồng để ép lấy dầu, hay dùng hạt cho món hạt hướng dương rang ngon tuyệt, cánh đồng hoa tại xứ Nghệ này được trồng với mục đích chăn nuôi bò sữa. Cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 30 ha, nằm ở xã Nghi Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, mỗi dịp hoa nở, sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương  lại thu hút du khách về đây chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

hoa hướng dương nghệ an

Đối với vùng đất đầy nắng gió xứ Nghệ khi cánh đồng hoa hướng dương đẹp như tranh vẽ xuất hiện đã khiến cuộc sống nơi đây ít nhiều thay đổi. Cánh đồng hoa độc nhất vô nhị này của TH true MILK vừa làm nguyên liệu, vừa tạo ra một môi trường sinh thái và cảnh quan tuyệt đẹp. Bởi vậy cũng không quá ngạc nhiên khi mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến đây để đắm mình và chiêm ngưỡng cánh đồng hoa vàng rực. Những bông hoa hướng dương được trồng theo hàng ngay ngắn, cây cao quá đầu người, du khách có thể thuê thêm một chiếc thang để chụp ảnh và chiêm ngưỡng toàn bộ cánh đồng vàng rực và ngắm những bông hoa rực rỡ trong nắng.

hoa huong duong

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thường nở vào tháng 3 -4  và tháng 11 – 12.  Hoa chỉ nở rộ trong khoảng 2 -3 tuần sau đó thu hoạch, vì vậy du khách nên  theo dõi và lựa chọn thời gian phù hợp để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tuyệt đẹp.   Đến với huyện Nghĩa Đàn, bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp, công ty Cổ phần sữa TH còn có các cánh đồng ngô, cao lương với diện tích lên đến hàng nghìn ha cho những du khách muốn trải nghiệm với những điều mới mẻ.

Tham khảo tour ngắm hoa hướng dương Nghệ An 1 ngày

hoa hướng dương nghệ an