Những điểm du lịch hấp dẫn với “hoa vàng trên cỏ xanh”

Những điểm du lịch hấp dẫn với “hoa vàng trên cỏ xanh”

 

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành bộ phim cùng tên hấp dẫn và ấn tượng không chỉ bởi nội dung mà bởi cảnh quay tuyệt đẹp ở Phú Yên. Chắc hẳn khán giả vô cùng thích thú và mong ước được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa vàng trên cỏ xanh. xin giới thiệu những điểm du lịch ở Việt Nam hấp dẫn với những thảm hoa vàng tuyệt đẹp để du khách chiêm ngưỡng và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Đà Lạt: Hoa dã quỳ rực rỡ

Cứ đến tháng 10, Đà Lạt lại rộn ràng những bước chân du khách đến nơi đây ngắm dã quỳ. Hoa mọc hai bên vệ đường, vươn cao đón ánh mặt trời, xòe cánh lá như chào đón. Dù không rực rỡ như hướng dương nhưng khi nở rộ, dã quỳ tạo nên một thảm vàng mê mải trên hầu khắp các con đường vào thành phố cao nguyên.

Do đặc tính thời tiết vùng núi cao, độ ẩm sáng sớm thấp, chính vì thế bạn nên chọn thời điểm từ 9 giờ sáng để chụp hoa vàng, vì lúc đó sương không còn giăng trên mặt đường, hoa dã quỳ trong veo tươi thắm hơn.

hoa da quy da lat

Nghệ An: Hoa mặt trời rực rỡ núi đồi

Tham khảo tour du lịch ngắm hoa hướng dương Nghệ An

Đến với Nghệ An, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa hướng dương vàng rực rỡ. Hoa hướng dương bắt đầu nở  vào tháng 11 và tàn vào khoảng cuối tháng 12. Đây là thời điểm những bông hoa nở rực rỡ nhất, du khách có thể đến đây để được thưởng ngoạn cảnh sắc và chụp ảnh trên cánh đồng hoa tuyệt đẹp này.

hoa hướng dương nghệ an

Ba Vì: Hoa hướng dương dại

Tham khảo tour du lịch Ba Vì 1 ngày

Cách trung tâm Hà Nội 50km về phía Tây, Vườn quốc gia Ba Vì được nhắc đến trong những dịp cuối tuần, đây là khu du lịch nghỉ dưỡng rất phù hợp với những gia đình muốn tìm đến không gian xanh. Hướng dương dại, còn gọi là hoa dã quỳ mọc nhiều vào tháng 11, tháng 12, bên những vạt núi, tô điểm cho Ba Vì vẻ ấn tượng và nổi bật trong những ngày chớm đông lạnh.

da quy ba vi

Mộc Châu: Thảo nguyên xanh bên mùa dã quỳ vàng

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Mộc Châu không chỉ nổi tiếng với khí hậu trong lành và những đồi chè xanh bao la. Đến nơi đây vào những ngày đầu đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng  hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng cam tươi tắn bên những con đường nơi rẻo cao. Cùng với hoa cải, trạng nguyên, hoa dã quỳ là một nét đẹp của cao nguyên Mộc Châu làm say lòng du khách.

da quy moc chau