Những đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam

Những đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam

 

Với địa hình nhiều đồi núi, đất nước hình chữ S xinh đẹp đã tạo ra những con đèo cheo leo hiểm trở nhưng có cảnh quan vô cùng trữ tình và thơ mộng, khiến cho du khách mỗi lần đi qua không thể nào quên được.  xin giới thiệu những đường đèo nguy hiểm nhất Việt Nam cùng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ để du khách tham khảo.

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)

Đèo Mã Pí Lèng là một trong những đường đèo hiểm trở bậc nhất thuộc tỉnh Hà Giang và được mệnh danh là “ tứ đại đỉnh đèo” Tây Bắc. Với chiều dài khoảng 20km, đèo được xây dựng trên vách núi do các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách lấn từng centimet trong suốt 11 tháng mới hoàn thành.

Từ năm 2009, vùng núi Mã Pí Lèng đã được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Theo đó, đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; đỉnh đèo là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam, hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

mã pí lèng hà giang

Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

Đèo Pha Đin là đèo núi có độ dài 32km, một phần thuộc Sơn La và một phần thuộc Điện Biên. Đèo được xếp hạng vào nhóm 6 con đèo gây ấn tượng nhất Việt Nam bởi sựiểm trở và chênh vênh, một bên là vách núi và một bên là vực sâu hun hút. Đèo Pha Đin là một trong 4 con đèo được mệnh danh là “tứ đại đỉnh đèo” của vùng Tây Bắc.

deo pha din

Những đoạn đường đèo hiểm trở trên vách núi là những đoạn đường mà nhiều người yêu thích sự mạo hiểm muốn chinh phục. Không chỉ hấp dẫn bởi những khúc cua nguy hiểm mà đèo còn thu hút bởi vẻ đẹp thơ mộng của nó. Đường đèo có những đoạn quanh co ôm lấy những ngôi nhà sàn đơn sơ của một bản làng nào đó, có những đoạn lại cô đơn giữa núi rừng hùng vĩ, thơ mộng.

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Đèo Khau Phạ (trong tiếng Thái có nghĩa là Sừng Trời hay Cổng Trời) là Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co, dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đường đèo khá khó đi và thường xuyên được sương mù bao phủ.  Đứng trên đỉnh đèo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên dưới thung lũng đầy mơ mộng.

deo khau pha

Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai)

Đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi là đèo Hoàng Liên Sơn dài gần 50km, là một trong những cung đường dài và hiểm trở bậc nhất của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Đèo Ô Quy Hồ là con đường đèo dài nhất của vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Đi trên đường đèo, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ  của thiên nhiên núi rừng và trải nghiệm cảm giác chông chênh giữa khoảng không rộng lớn chăc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

đèo ô quý hồ

Đèo Ngoạn Mục (Ninh Thuận)

Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha được mệnh danh là một trong những đèo núi đẹp nhất Việt Nam. Đèo Ngoạn Mục dài trên 20 km  nằm trên quốc lộ 27, nối liền hai tỉnh là Lâm Đồng và Ninh Thuận, là tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ giữa các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Miền Trung. Bên đèo có hệ thực vật phong phú đa dạng và những dòng thác chảy cắt ngang vách núi.

deo ngoan muc ninh thuan

Đèo Mã Phục (Trùng Khánh – Cao Bằng)  

Tuy không quá nguy hiểm như đèo Ô Quy Hồ hay Mã Pì Léng nhưng đèo Mã Phục  cũng khiến cho những người không đi quen trên đường này cũng phải lo sợ trong lần đi đầu tiên của mình.

Đèo Mã Phục mang trong mình một vẻ đẹp thiên nhiên làm say đắm lòng người. Từ đỉnh đèo ngắm nhìn thung lũng phía dưới du khách sẽ có dịp được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi sáng, thơ mộng. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà người lữ khách đã gặp phải trong cuộc hánh trình khám phá của mình.

Đèo Hải Vân (Huế – Đà Nẵng)

Trải dài theo sườn núi Hải Vân là đèo Hải Vân, dài khoảng 20km, nối liền hai tỉnh thành Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đèo Hải Vân được ví như dải lụa mềm mại vắt ngang dãy núi hùng vĩ bạt ngàn lau sậy.

Đèo Hải Vân còn có tên gọi khác là đèo Ải Vân dài 20 km cao 500 m. Đèo cắt ngang núi Bạch Mã ở giữa địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Ngày nay nhiều đoạn đường đã được xây dựng đẹp đẽ nhưng vẫn ẩn chứa không ít nguy hiểm đối với người đi đường bởi những khúc nguy hiểm.

deo hai van

Đèo Cả (Phú Yên – Khánh Hòa)

Đèo Cả có độ cao 333m, dài 12km cắt ngang  dãy núi Đại Lãnh ở chỗ giáp ranh giữa Phú yên và Khánh Hòa. Đèo Cả được mệnh danh là một trong những con đèo lớn và hiểm trở tại miền Trung Việt Nam.

Đèo Cả không chỉ có những con đường cua quanh co, nguy hiểm mà còn có một khung cảnh thiên nhiên đẹp cùng với nhiều loại cây quý nổi tiếng như cẩm, thị, kiền kiền… Ngắm nhin bao quát cảnh vật xung quanh từ đỉnh đèo sẽ đem lại cho những ai yêu thích khám phá có những trải nghiệm thú vị.

Đèo Hòn Giao (Khánh Hòa – Lâm Đồng)

Đèo Hòn Giao được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như đèo Khánh Lê, đèo Omega, đèo 723 hay đèo Long Lanh. Đèo có chiều dài là 33 km nối liền thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa và thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Đường đèo qua nhiều đoạn đường hiểm trở của rừng thông bạt ngàn và rừng nguyên sinh. Đèo Hòn Giao có những đoạn dốc khá ngoạn mục, nguy hiểm nhưng lại đem lại cho du khách một cảm giác phiêu lưu khó tả.

deo hon giao lam dong