Rừng tràm Trà Sư – Khám phá hệ sinh thái đặc sắc

Rừng tràm Trà Sư – Khám phá hệ sinh thái đặc sắc

Du lịch miền Tây nổi tiếng với những điểm du lịch sinh thái, thiên nhiên đa dạng và vẻ đẹp mộc mạc của con người miền Tây. Đến với khu sinh thái rừng tràm Trà Sư, du khách sẽ được tận hưởng thiên nhiên trong lành, xanh mướt, yên bình và thưởng thức những món ăn dân dã, đậm đà tình quê.

rừng tràm trà sư

Khu rừng tràm Trà Sư nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km, được xem là khu bảo tồn hệ sinh cảnh tự nhiên tiêu biểu và độc đáo nhất của hệ sinh thái đất ngập nước ở vùng đồng bằng ven sông Cửu Long. Vào rừng tràm, cảnh vật xanh mướt một màu và mát mẻ quanh năm.

rừng tràm trà sư

Với diện tích gần 850ha, rừng tràm Trà Sư phủ một màu xanh của tràm, phía dưới là đám bèo tây mơn mởn giăng kín mặt nước. Du khách sẽ được tắc ráng rẽ nước để đưa vào sâu trong rừng tràm để tham quan.

rừng tràm trà sư

Sau khi tới một bến dừng chân bên trong rừng, du khách sẽ được chuyển sang một chiếc xuồng chèo tay loại nhỏ. Từ đây, chiếc xuồng rẽ con nước đưa du khách vào khu vực đẹp nhất của Trà Sư. Nơi đây có những cánh bèo tấm phủ xanh kín mặt nước, rất thú vị và nên thơ.

rừng tràm trà sư

Nếu đi vào sáng sớm hoặc xế chiều, du khách sẽ thích thú khi chứng kiến những đàn chim bay về tổ rợp cả bầu trời.

rừng tràm trà sư

Những cây tràm bên lề đường vẫn cao hơn mặt nước hình thành những “con đường nước” quanh co, uốn lượn, xanh mướt một màu. Những “dòng sông bèo” bắt đầu dày đặc hơn trên đường đi vào rừng chim. Đi sâu trong khu rừng này còn có một vương quốc các loài chim nằm sâu trong rừng tràm như cò, sen điên điển, dơi ngựa…

rừng tràm trà sư

Rừng tràm đẹp nhất vào mùa nước nổi (khoảng từ tháng 9 kéo dài đến tháng 11 hàng năm). Bèo cám phủ một tấm thảm màu xanh lên “mặt đường”, hai bên tràm vòng tay che mát. Thỉnh thoảng, tiếng mái chèo, tiếng chim, tiếng cá… làm xáo động không gian yên tĩnh của cả một khu rừng xanh mướt.

rừng tràm trà sư

Sau khi tham quan cả khu rừng tràm, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi, thư giãn tại những mái chòi và cùng nhau thưởng thức những món ăn dân dã, thú vị.

rừng tràm trà sư

rừng tràm trà sư

Ẩm thực tại khu rừng tràm cũng mang một nét đặc trưng riêng, với những món ăn đúng chất Tây Nam bộ như món cá lóc nướng rơm, canh chua cá hoa điên điển…

rừng tràm trà sư

Với hệ sinh thái đa dạng cùng vẻ đẹp ấn tượng của thiên nhiên ban tặng, rừng tràm Trà Sư được ví như “con đường nước” và đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Tham gia tour du lịch rừng tràm Trà Sư để cùng khám phá và trải nghiệm.